You are currently viewing เกมในตำนานอย่าง Contra ได้มีภาคใหม่ Contra: Rogue Corps

เกมในตำนานอย่าง Contra ได้มีภาคใหม่ Contra: Rogue Corps

  • Post author:
  • Post category:Blog

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกเกมส์นึงที่เป็นตำนานที่หลายคนที่ชื่นชอบในการเล่นเกมนั้นคงพากันมาแล้ว Contra ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเกมที่สนุกสนาน รูปแบบของเกมนั้นจะเป็น Action shooting แล้วจนภัยในแต่ละด่านความสนุกสนานนั้นบอกได้เลยว่าท้าทายมากเพราะว่ามันมีระดับความยากง่ายที่แตกต่างกันในแต่ละด่าน และมีศัตรูมาให้เรากำจัดมากมาย แน่นอนว่าได้มีการพัฒนาให้สามารถเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลในปัจจุบันได้ไม่ว่าจะเป็น playstation ในปัจจุบันที่มีการพัฒนามาให้เล่นได้อย่างสนุกสนานพร้อมถึงกับบรรยากาศเก่าๆ ต้องยอมรับเลยว่าผ่านเวลามานานมากเล่นตั้งแต่เด็กๆตอนนี้น่าจะอายุ 30 up กันทุกคนแล้ว เรามาดูภาคใหม่กันดีกว่าก็คือ Contra: Rogue Corps ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยแต่ยังคงความสนุกเหมือนเดิมอยู่ไว้เช่นเคย

Contra : Rogue Corps

สำหรับเนื้อเรื่องภายในเกมนั้นก็จะไม่มีอะไรมากมายก็จะเน้นในเรื่องของเอฟเฟคและภาพที่สมจริงมากยิ่งขึ้นให้ความสนุกสนานเหมือนเดิมเลยเพราะว่าเริ่มต้นเลยในการเล่นเกมก็จะเข้ามาอยู่ใน Outpost และภายในนั้นก็จะมีสถานที่ต่างๆมากมายเราสามารถโหลดเข้ามาเล่นได้หรืออาจจะเป็นการอัพเกรดในการซื้อแพ็คเพิ่มเติม จุดเด่นของภาคนี้ก็จะมีการเพิ่มเอฟเฟคปืนและตลาดมืดที่เราสามารถมาตกแต่งปืนให้เพิ่มความแรงมากยิ่งขึ้นเพื่อความแข็งของตัวละครของเรา เพราะว่าการพัฒนาเป็นสิ่งที่สำคัญมากจะทำให้เราสามารถผ่านได้อย่างง่ายดาย รูปแบบเกมมันก็เหมือนกับการไปยิงศัตรูฟาร์มแต่ละด่านเพื่อที่จะทำให้เรามีเงินและไอเทมมาสามารถตกแต่งตัวละครของเราได้ให้เก่งขึ้นแน่นอนว่าเราสามารถเล่นกับเพื่อนในระบบออนไลน์ในยุคนี้ได้ถึง 4 คน

ระบบการเล่นหลักๆ

ในส่วนของระบบการเล่นนั้นก็จะเป็นรูปแบบเกมแนว Action Shooting เหมือนเดิมเลยแต่ก็จะมีมุมมองที่เปลี่ยนไปก็คือรูปแบบ 3D Top View ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเกมรุกนี้เลยก็ได้ว่ามันเป็นรูปแบบของสตรีเกือบหมดแล้ว ในมุมมองที่มากขึ้นคุณจะได้เห็นภาพกราฟิกที่สวยงามและมีการเปลี่ยนแปลงของระบบก็คือการที่เราจะโดนยิงทีเดียวตายนั้นอาจจะเป็นการทำดาเมจลดไปเรื่อยๆของหลอดเลือดของเรา ในภาคว่าก่อนต้องยอมรับเลยว่าในการโดนลูกกระสุนหนึ่งทีนั้นถือว่าตายเลยซึ่งภาพนี้ก็ปรับมาให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น แต่ต้องยอมรับเลยว่าในเรื่องของที่เหมือนเดิมก็คือลูกกระสุนเหมือนกับ Contra เมื่อก่อนเลย ที่สามารถยิงได้กระจายวงกว้างมากยิ่งขึ้น ยิงทีเดียวกระจายเต็มจออะไรประมาณนี้ 

จุดเด่นของภาค Rogue Corps

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญที่เป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้สำหรับการเล่นคอนทร้าภาคใหม่นั่นก็คือมีบอสที่ประจำเกมอีกด้วยที่โหด ลักษณะการผ่านด่านก็จะไปเรื่อยๆขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกระดับความยากง่ายที่เท่าไหร่ ซึ่งแน่นอนว่า Monster นั้นก็ถือว่าเก่งเอาเรื่องเลยที่มีมอเตอร์ต่างๆมากมายมาให้คุณกำจัดรวมกระทั่งบอส ที่เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการที่จะให้คุณพิชิต เราต้องยอมรับเลยว่า Effect บอสมาพร้อมกับอลังการงานสร้างมาก