Devil May Cry 5

devil may cry 5

เคยเป็นกระแสและได้รับความนิยมมาอย่างท่วมท้นก่อนที่ Devil  May Cry 5 จะออกสู่ตลาดแต่มันโด่งดังมาตั้งแต่ภาค 3 และมันเป็นเกมที่อยู่ในค่าย Capcom และหลังจากที่รากสามได้รับความนิยมไม่นานก็ได้ปล่อยภาค 4 ออกมา เพื่อให้เหล่าสาวกของเกมนั้นได้ไปฟาดฟันสู้รบกับเหล่าปีศาจร้าย และมันเป็นเกมที่เคยถูกเก็บไว้เป็น 10 ปี โดยที่ไม่ได้นำมาพัฒนาต่อต้องบอกเลยว่ามันน่าสนใจมากสำหรับคนที่ติดตามมันมาตั้งแต่ต้น จะรู้ว่าไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟคหรือกราฟิกต่างๆ หรือภาพโดยรวมสิ่งต่างๆ ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างดีรวมถึงเนื้อเรื่องและรูปแบบของเกม ถึงแต่ละภาคจะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันแต่สิ่งที่สำคัญเลยคือมันสามารถสร้างความสนุกสนาน และสิ่งที่เรียกว่าความต้องการมันเป็นสิ่งที่สนองความต้องการได้เป็นอย่างดี แล้วต้องบอกว่าในค่ายมันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

 RE engine คือสิ่งที่ช่วยเสริมให้กราฟิก และภาพของเกมนั้นมีประสิทธิภาพและทำงานได้เป็นอย่างดี โดยมันจะดึงความสามารถทำให้คุณภาพของภาพนั้นมีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแสงเงามันจะทำให้เรานึกถึงความสมจริงโดยมันถูกพัฒนามาเรื่อยๆ และ RE Engine นั้นมันเป็นสิ่งที่ถูกสร้างโดย capcom และอีกสิ่งหนึ่งสำหรับเกมของค่ายนี้เลยก็คือมันถูกสร้าง และออกแบบมาให้ไม่กินสเปคของเครื่องมากนัก จึงทำให้ตรงข้อนี้มันเป็นจุดแข็งที่ดีมาก 

เพิ่มสิ่งที่น่าสนใจเข้าไปภายในเกม devil may cry

ตัวละคร

ถ้าคนที่เคยเล่นภาค 4 มาบ้างจะรู้เลยว่าภาค 5 นั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นหรือระบบต่างๆ จะมีความใกล้เคียงกันไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่หรือการทำคอมโบภายในเกมสำหรับคนที่เคยเล่นภาค 4 มาจะทำได้เป็นอย่างดีเพราะมันไม่มีความแตกต่างกันคุณจะเล่นได้โดยสะดวกสบายเลยทีเดียว และสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็คือการใช้ท่าทางในการต่อสู้ มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นนั้นมีความรู้สึกดียิ่งมีท่าเท่ๆ สวยๆ แล้วด้วยแล้วก็ยิ่งอยากใช้อยากเล่นมันเข้าไปอีกสิ่งที่เพิ่มมานั้น เป็นสิ่งที่ดีอย่างมากและนอกจากจะเพิ่มความไหลลื่นใน การออกท่าทางในการต่อสู้แล้วเกมนี้ยังมีปริศนาที่หลากหลาย เพียงแค่คุณชนะตามที่เนื้อเรื่องเกมได้กำหนดไว้ก็ทำให้คนนั้นสะใจกับการสู้รบได้อย่างเต็มที่ และนี่มันเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่เพียงแต่มีอยู่ใน PS4 เท่านั้นแต่มันยังมีให้เล่นในคอมพิวเตอร์อีกด้วย ดังนั้นจะมีความหลากหลายในการเล่นอย่างมากมาย ไม่ต้องกลัวว่าใช้คีย์บอร์ดแล้วจะใช้ไม่ได้คุณสามารถเอาจอยมาเสียบเล่นก็ได้

ตัวละคร

สำหรับภาคนี้ต้องบอกเลยว่านอกจากจะออกแบบท่าทางในการใช้ในการต่อสู้มาใหม่ทั้งหมดแล้ว และตัวละครหลักๆของเราจะมีอยู่ 3 ตัวและคุณสามารถที่จะเลือกใช้ เพราะแต่ละตัวมีจุดเด่นของมันเองไม่ว่าจะเป็นการบังคับ หรือการใช้ท่าที่แตกต่างกันโดยตัวละครตัวแรกจะชื่อ Nero และมันเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ใช้ดาบ Red Queen ซึ่งถ้าจะโจมตีแรงๆ เลยก็คือเราจะต้องกดชาร์ตเพื่อเพิ่มพลัง และค่อยโจมตีมันจะสร้างความเสียหายได้เป็นอย่างดี Dante นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เราเกมเมอร์หลายคนนั้นจับจ้อง เพราะมีการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใครเท่ห์และมีสไตล์การต่อสู้ที่หลากหลาย โดยคุณสามารถเลือกได้พร้อมทั้งอาวุธใหม่ และเก่าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ตามความสะดวก และความถนัดของผู้เล่นต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความเท่สุดๆ และมาถึงตัวละครสุดท้าย V มันเป็นตัวละครน้องใหม่ที่มีรูปแบบไม่เหมือนใครและมันยังมีพลังพิเศษ โดยที่มันสามารถควบคุมอสูรที่เป็นสัตว์ได้ เพื่อใช้ในการโจมตีศัตรูโดยจะมีสัตว์อสูรประเภท Shadow Griffon Nightmare ซึ่งแต่ละตัวก็มีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันทั้งโจมตีระยะใกล้โจมตีระยะไกล

devil may cry 5

นอกจากการต่อสู้และตัวละคร ใหม่แล้วยังมีสิ่งที่ถูกสร้างขึ้น และมันถูกพัฒนาขึ้นมาจากภาคก่อนได้อย่างดีเยี่ยมก็คือฉากแต่ละฉากที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีนั้น มันทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าใจได้เป็นอย่างดีและไม่มีความซับซ้อนถ้ามีความสงสัย หรือไม่รู้จะทำอย่างไรเพียงแค่กด L3 มันก็เป็นปุ่มที่ให้ความช่วยเหลือต่างๆ ภายในเกมและมันจะทำให้ตัวละครที่เราเล่นนั้นหันไปในทิศทางที่มันควรจะไปมันเป็นตัวช่วยเหลือที่ดี และเกมเหล่านี้ยังมีระบบเกมที่มีระดับความยากให้ทุกคนได้เล่นในทุกระดับอีกด้วย โดยคุณไม่มีความชำนาญหรือไม่เคยเล่นคุณอาจจะเล่นในระดับง่ายก่อนและค่อยๆ พัฒนาไต่ขึ้นไปในระดับที่ยากมันจะทำให้ความสามารถในการเล่นของเรานั้นพัฒนาได้เป็นอย่างดี 

ดังนั้นเราจะเห็นได้เลยว่าเกมนี้มันก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยม และเป็นกระแสมากในตอนนี้มันเป็นเกมที่เคยโด่งดัง และถูกพัฒนาเพื่อให้มันอยู่และมีความสมจริงมีกราฟิกที่ยอดเยี่ยม มีเอฟเฟคที่จัดการตาและถ้าคุณเล่นใน PS4 มันจะมีความเสถียร และไม่ค่อยกินพื้นที่ไม่หนักเครื่องไม่เหมือนกับ PC ซึ่งถ้าหากคุณต้องการที่จะเล่นมันและคุณมีคอมหนึ่งเครื่องคุณจำเป็นที่จะต้องมี PC ที่มีความเร็วและการ์ดจอที่เหมาะสมกับกราฟิกของเกม ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะมีปัญหาในการเล่นเพราะในคอมนั้นมันกินสเปคพอดูถึงแม้ คุณจะปรับกราฟฟิกลงต่ำสุดแต่มันก็ไม่เสถียรเหมือนใน PS4 อย่างแน่นอน

devil may cry 5