You are currently viewing Gangs Of London เกมตำนาน ต้นแบบ GTA

Gangs Of London เกมตำนาน ต้นแบบ GTA

  • Post author:
  • Post category:Blog

ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงเวลาประมาณ ปี 2006 ได้มีเกมยอดนิยมเกมหนึ่งที่เรียกกันว่า Grand Theft Auto: San Andreas ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยในช่วงปี 2000 หลายคนนั้นคงเคยจำได้กันอยู่แล้วที่เล่นผ่านเครื่องคอนโซล Sony แล้วก็ได้มีการพัฒนามาเรื่อยมาจนปัจจุบันนั้นเป็น GTA V ในเมื่อก่อนก็จะมีเครื่องเล่นแบบพกพาด้วยที่สามารถเล่นเกมนี้ได้ เป็นเกมที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก และมันก็ยังมีอีกเกมหนึ่งที่หลายคนนั้นไม่ค่อยได้สนใจแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับใครที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาในรูปแบบของเกมแอคชั่น ปฏิเสธได้เลยว่าจะไม่รู้จักเกม Gangs Of London เดี๋ยววันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับเกมนี้กันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างที่ถูกยกย่องหลายคนเลยก็ว่าได้ เป็นเกมที่รูปแบบการเล่นคล้ายๆ GTA แต่สามารถเล่นเป็นมาเฟียอยู่ได้ในบนเกาะอังกฤษ

Gangs Of London

ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงนั้นเป็นเกมที่หลายคนไม่ค่อยได้สนใจมากเท่าไหร่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นเกมที่มีความสนุกสนานเป็นเกมในรูปแบบของการ Action Adventure และปฏิเสธไม่ได้เลยในเรื่องของการพัฒนาโดยทีมงานมืออาชีพจาก London Studio ของทาง Sony Interactive Entertainment สำหรับเรื่องราวของเกมนี้ก็มีการต่อสู้กัน บนเกาะอังกฤษที่เป็นแก๊งใหญ่ มาเฟียทั้งหมด 5 แก๊ง ที่อยู่บนเกาะในดินแดนของลอนดอน และแน่นอนว่าก็จะมีพื้นที่ในการมีอำนาจในแต่ละพื้นที่บนเกาะอังกฤษ และยังมีเรื่องราวของราชการเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วยสำหรับเกมนี้ จึงทำให้หลายครั้งนั้นต้องตัดสินใจในการทำสงครามเพื่อยึดครองพื้นที่และกำจัดคนที่ขวางประโยชน์ 

รูปแบบการเล่นเกม

ต้องยอมรับเลยว่าระบบต่างๆนั้นมีความคล้ายคลึงกับการเล่น GTA มากเลย ที่มีการนำเสนอในมุมมองการเล่นที่เรียกกันว่า Third-Person Shooting การต่อสู้รวมถึงการใช้อาวุธปืน และยังมีอุปกรณ์พิเศษที่เรียกกันว่าระเบิดอีกด้วย เหมือนกับเกม GTA ในตอนสมัยนั้นเลย กราฟฟิกอาจจะไม่สวยเท่าเกมอื่น แต่อรรถรสในการเล่นเกมนั้นปฏิเสธได้เลยว่าในยุคนั้นถือว่าตอบโจทย์มากเลยที่ GTA ยังไม่กล้าทำในมุมมองการเล่นแบบนี้เลย แล้วก็มีการสอดแทรกของเนื้อเรื่องภายในเกมอีกด้วยที่จะทำให้คุณสามารถทำภารกิจ พร้อมกับเสียงพากย์ที่ทำให้ตัวละครนั้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หลายคนเล่นเกมนี้รู้สึกเหมือนกับการดูภาพยนต์แก๊งมาเฟียเลย

เล่นในเครื่องคอนโซล PSP

แอบเสียดายนิดหน่อยสำหรับเกมนี้ที่มาอยู่ในเครื่องเล่นคอนโซล PSP มันทำให้การเล่นนั้นยุ่งยากลำบาก ไม่ค่อยที่จะลื่นไหลสักเท่าไหร่สำหรับการที่ทำมาอยู่ในเครื่องคอนโซลนี้ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าในเรื่องของเนื้อเรื่องและภารกิจนั้นทำออกมาได้ประสบความสำเร็จมาก เลยเป็นเหตุผลที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไป และมีการสร้างภาพยนตร์ต่างๆนานาที่ถูกเขียนเรื่องราวมาใหม่ ต้องยอมรับเลยว่าในเรื่องของระบบภายในเกมนั้นทำออกมาได้ดีมาก จริงๆแล้วมันน่าจะอยู่ในเครื่อง PS2 หรือ Xbox บอกได้เลยว่าถ้าอยู่ในยุคนั้นหลายคนคงไม่รู้จักเกม GTA กันแน่นอน

สนับสนุนโดย w888