You are currently viewing เกมส์ปลูกผัก Harvest Moon

เกมส์ปลูกผัก Harvest Moon

  • Post author:
  • Post category:Blog

Harvest Moon ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก ในยุคนั้นถือว่าเป็นเกมยอดนิยมเลยก็ว่าได้สำหรับเนื้อเรื่องของเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก ซึ่งการวางจำหน่ายและเปิดตัวให้เล่นนั้นอยู่ในปี 2019  ในรูปแบบของเครื่องคอนโซลในการเล่นเกม playstation 1 ถือว่าเป็นเกมที่ต้นตำรับการเล่นเกมแนวทำสวนและเลี้ยงสัตว์เลยทีเดียว จริงๆแล้วเนื้อเรื่องของเกมนี้ละเอียดมากเลย มีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย แต่ที่น่าผิดหวังก็คือการเปลี่ยนทีมงานในการพัฒนาเกม จึงทำให้เกมนั้นออกมาในรุ่นหลังๆไม่ค่อยได้รับความนิยมได้เท่าไหร่ และกระแสของการเล่นเกม playstation 1 ก็เริ่มจะหมดยุคแล้ว ซึ่งมีหลายภาคเหมือนกันนะสำหรับเกมส์ปลูกผักนี้ ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นของญี่ปุ่นและอเมริกา 

Harvest Moon เนื้อเรื่องภายในเกม 

ตัวละครหลักก็คือการที่เราเล่นในภาคนี้ก็คือเป็นผู้ชายเด็กน้อย ที่ได้ไปแวะเยี่ยมเยียนปู่ที่เป็นเจ้าของฟาร์มอยู่ เมื่อคืนเด็กชายคนนั้นไปในฤดูร้อน คุณปู่ของเขานั้นมีงานที่ยุ่งมากเลยจึงมอบหมายให้ดูแลความแทน เด็กชายคนนี้เลยได้มีโอกาสรายการที่ดูแลความและทำความรู้จักกับเมืองที่เขาอยู่ หมดในช่วงหน้าร้อน เด็กชายคนนี้ก็ได้กลับไปอยู่บ้านที่พ่อแม่อาศัยอยู่ แต่เมื่อถึงเวลาปู่เสียชีวิตเด็กน้อยคนนี้ก็เข้าสู่วัยรุ่นแล้ว จึงมาสานต่อความเพื่อทำภารกิจต่างๆมากมาย เนื้อเรื่องนั้นบอกได้เลยว่ายาวมากสำหรับเกมนี้ 

นอกจากจะทำไร่แล้วยังเลี้ยงสัตว์ด้วย

แน่นอนว่าเกมนี้ มีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมายเลยสำหรับฟาร์ม ที่ต้องตื่นนอนมาตอนเช้าเพื่อนรดน้ำต้นไม้ให้อาหารสัตว์ไม่ว่าจะเป็นวัวแกะไก่และยังมีม้าอีกด้วย ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงเทศกาลในเมืองนี้มีอะไรให้เล่นตลอดเวลากิจกรรมที่ร่วมสนุกมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมว่ายน้ำ กิจกรรมปามะเขือเทศ กิจกรรมแทงม้า เป็นต้น และยังมีอีกมากมายตามเทศกาลฤดูต่างๆ บอกได้เลยว่าคุณจะสนุกตลอดทั้งปีทุกช่วงฤดูที่มีแต่ความทรงจำ หลายคนก็เล่นตามความสนุกของตัวเองที่สามารถปรับเปลี่ยนไม่ต้องตามแบบนั้นเรื่องก็ได้ในการเล่นกิจกรรมต่างๆ

สิ่งที่หลายคนไม่ค่อยรู้

ในวันที่ 2 ของฤดูใบไม้ผลิ ในช่วงวันนั้นเราสามารถบังคับตัวละครของเราได้อย่างอิสระ หลังจากที่เราดูฉากเปิดของเกมจนจบ ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถนำไอเทมที่อยู่ในกล่องมาใช้ได้โดยที่ไม่มีการจำกัดใดๆทั้งสิ้นสามารถใช้ได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าคุณสามารถทำกิจกรรมทุกอย่าง โดยที่คุณไม่หมดแรงเลย ซึ่งหลายคนที่รู้นั้นก็เอาไปพัฒนาตัวละครตัวเองไม่ว่าจะเป็นการอัพอุปกรณ์ อาทิเช่น ค้อน ขวาน เป็นต้นและยังมีอุปกรณ์อื่นๆที่สามารถทำได้อีกด้วย